Cô gái Hà Tĩnh giành học bổng 5,5 tỷ đồng của đại học Mỹ

Đạt 28,83 điểm thi THPT quốc gia, Phương Linh học ĐH Ngoại thương, nhưng sớm bỏ ngang, dành một năm chuẩn bị xin học bổng du học.

Nguyễn Ngọc Phương Linh là cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Trong đợt tuyển sinh năm 2018 của các trường Mỹ, em trúng tuyển Đại học Dickinson với mức hỗ trợ tài chính 5,5 tỷ đồng và nhận được thư chấp nhận từ Đại học Duke Kunshan (chi nhánh Đại học Duke của Mỹ tại Trung Quốc) với học bổng trị giá 5 tỷ.

Trước đó hơn một năm, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Phương Linh là á khoa toàn quốc khối A1 với 28,83 điểm. Em cũng là thủ khoa kép khối A1 và D của tỉnh Hà Tĩnh. Với số điểm này, cô gái sinh năm 1998 trúng tuyển ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương (Hà Nội). Nhập học được thời gian ngắn, em quyết định bỏ để tham gia hoạt động xã hội và chuẩn bị hồ sơ du học.

“Đó là lần liều lĩnh đáng giá nhất từ trước tới giờ của em. Đỗ đại học, em tham gia một số hoạt động ngoại khóa quy mô lớn, gặp nhiều người giỏi và hiểu về cơ hội khi được ra nước ngoài học tập nên tính bỏ học. Lúc đầu hơi lo nhưng được bố mẹ ủng hộ mạnh mẽ nên em liều”, Linh nói. Vốn độc lập từ nhỏ nên Linh chỉ cần đưa ra lời giải thích hợp lý là có được niềm tin từ bố mẹ.tai-sao-can-phai-day-ky-nang-song-cho-tre

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *